Home>Blog Rút Hầm Cầu>Cách thông cống nghẹt bằng phương pháp thủ công 2019

Cách thông cống nghẹt bằng phương pháp thủ công 2019

Rate this post

Khi bồn cầu bị nghẹt, bồn cầu sẽ có hiện tượng rút nước chậm hoặc nước không thể rút được, sau khi đi vệ sinh, phân và nước tiểu không thể bị đẩy trôi xuống sau khi nhấn xã nước là những biểu hiện dễ thấy khi bồn cầu bị nghẹt.

Cách thông cống nghẹt bằng phương pháp thủ công

Có rất nhiều cách phục tình trạng bồn cầu bị nghẹt, những cách thông bồn cầu hiệu quả có thể kể đến là: cây pittong thông bồn cầu, nước rửa chén, băng dính, nước đá, baking soda,… đây là những phương pháp bạn có thể tự áp dụng ở nhà trước khi muốn nhờ đến một dịch vụ thông bồn cầu nào đó nhé.

Thông bồn cầu bằng pittong: đây là phương pháp khá hiệu quả khi bồn cầu bà bạn bị nghẹt không quá nghiêm trọng. Với một lần mua một cây pittong bạn có thể sử dụng rất nhiều lần, bạn chỉ cần chú ý đặt miệng của pittong sao cho vừa khít với miệng của bồn cầu, dùng lực đẩy mạnh xuống để tạo lực đẩy nhằm kéo các chất thải bị kẹt ra khỏi ống ồng cầu khiến cho bồn cầu không còn bị nghẹt nữa.

+ Nước rửa chén: đây là phương pháp nhằm bôi trơn để giảm ma sát giữa các chất thải gây nghẹt với bồn cầu, nó giúp bồn cầu lúc này được trơn hơn, khi xã nước các chất thải dễ bị đẩy trôi đi.

+ Nước đá: cách làm này giúp cho lực đẩy của nước trở nên mạnh hơn khiến cách chất thải gây nghẹt bị đẩy trôi đi. Cách làm này áp dụng cho bồn cầu bị nghẹt do giấy vệ sinh và chất thải đóng ở bồn cầu khiến cho nước không thể chảy bình thường được. Bạn chỉ cần đổ một lượng nước đá vừa đủ vào bồn cầu, đợi phần nước đá tan gần hết thì nhấn nút xã bồn cầu. Lúc này với tác dụng của nước đá lực đẩy trở nên mạnh hơn và đủ mạnh để đẩy các chất thải gây nghẹt đi giúp bồn câu thông trở lại.

+ Baking soda + giấm: hỗn hợp này có tác dụng làm tan, làm mềm các chất thải khiến cho chúng dễ bị đẩy trôi khi bạn xã nước và sẽ giúp bạn giải quyết được tình trạng tắc bồn cầu. Trộn đều hỗn hợp gồm giấm và baking soda sau đó cho vào bồn cầu. Sau khoảng 10 – 20p bạn đổ thêm một xô nước ấm vào và nhấn nút xã bồn cầu. Các chất thải đã bị làm mềm và tan ra sẽ rất dễ bị trôi đi khi bạn nhấn nút xã bồn cầu và bồn cầu không bị nghẹt nữa.

Đó là những cách thông bồn cầu hiệu quả, chúc bạn thành công.

Xem thêm: Bồn cầu bị thiếu hơi và cách khắc phục

Nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu

Trong quá trình sử dụng bồn cầu chúng ta sẽ có những thói quen không tốt khiến cho bồn cầu dễ bị nghẹt sau một thời gian sử dụng. Sau đây chúng tôi sẽ liệt kê những nguyên nhân chủ yếu khiến bồn cầu bị nghẹt sau quá trình sử dụng.

• Bồn cầu bị nghẹt vì có quá nhiều giấy vệ sinh bên trong: đây chính là nguyên nhân chủ yếu nhất khiến bồn cầu bị nghẹt. Trong quá trình sử dụng nếu bạn không kiểm soát lượng giấy vệ sinh xã xuống mà vô tình cho quá nhiều giấy vệ sinh xuống bồn cầu sẽ dễ khiến bồn cầu bị nghẹt. Vì vậy bạn nên hạn chế thả giấy vệ sinh xuống bồn cầu.

• Bồn cầu bị nghẹt do trong quá trình lắp đặt đã lắp đặt sai một số vị trí khiến cho quá trình thoát nước của bồn cầu bị hạn chế hoặc thậm chí không thoát nước được.

• Trong quá trình sử dụng bồn cầu, có thể bạn đã vô tình làm rơi những vật dụng cá nhân vào bồn cầu khiến việc thoát nước bị hạn chế.

• Lỗ thoát khí của bồn cầu tắt hoặc bị nghẹt.

Xem thêm: Một số dụng cụ thông cống cần có trong nhà bạn

CÔNG TY VỆ SINH MÔI TRƯỜNG BÌNH MINH

Địa chỉ: 82/67, HUỲNH VĂN NGHỆ, P15, TÂN BÌNH, TPHCM

Điện thoại: 0898.158.630 – 0969.049.069

Email: mrhuan.pt@gmail.com

Website: https://huthamcau247.com/

Xem thêm: Giá thông cống nghẹt

Xem thêm Social rút hầm cầu Tphcm

Twitter | Linkedin | Facebook | Pinterest Tumblr

2019/06/8Thể loại : Blog Rút Hầm CầuTin tứcTab :